sơ đồ điều khiển đèn chiếu sáng đường phố

Tôi cần sơ đồ đấu bộ điều khiển đèn chiếu sáng đường phố: Theo yêu cầu cần có chức năng sử dụng rơ le thời gian, đầu cảm biến ánh sáng.
Các bác nào biết xin vui lòng chỉ bảo giùm.
cảm ơn!

9 Responses to “sơ đồ điều khiển đèn chiếu sáng đường phố”

 • Reply:

  Đầu cảm biến ánh sáng thì không có nhưng theo timer thì mình có.
  Gửi bạn tham khảo.

 • Reply:

  Bac canhchimcuoitroi có tài liệu về bộ timer chiếu sáng đường phố gửi cho em xin với. Cảm ơn nhiều.
  Địa chỉ mail của em:[Thành viên mới nhìn thấy link. ].vn

 • Reply:
  Trích:
  Nguyên văn bởi trinhvanphuoc

  Tôi cần sơ đồ đấu bộ điều khiển đèn chiếu sáng đường phố: Theo yêu cầu cần có chức năng sử dụng rơ le thời gian, đầu cảm biến ánh sáng.
  Các bác nào biết xin vui lòng chỉ bảo giùm.
  cảm ơn!

  Trước hết xem xét rờle thời gian dùng để đóng ngắt thiết bị tuần tự theo thời gian định trước. Cảm biến ánh sáng để đóng ngắt thiết bị khi trời tối (xẩm tối) sáng(để đỡ phải tốn thời gian nhân viên vận hành). Như vậy, tùy vào mục đích và yêu cầu cụ thể mà có thể sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp. Nếu kết hợp sẽ có những trường hợp sau:
  1/ Lắp đặt thiết bị điều khiển song song: Khi trời chuyển tối, cảm biến ánh sáng tác động sáng đèn (đúng yêu cầu). Nhưng nếu trời vẫn còn sáng, đúng giờ rờle thời gian tác động đèn sáng (không mong muốn).
  2/ Lắp đặt thiết bị điều khiển nối tiếp: Đúng giờ nhưng trời sáng đèn không mở (đúng yêu cầu). Chưa đúng giờ, trời tối đèn không mở (không mong muốn).
  3/ Để phù hợp với hệ thống vừa rơle thời gian và cảm biến nên chia bộ điều khiển các đèn độc lập và xen kẻ nhau: Đến giờ mở đèn thì đèn số 1; 3; 5; 7 …. mở (Rơle thời gian), khi trời tối thì đèn số 2; 4; 6; 8… mở (Cảm biến tác động). Và ngược lại Suy luận vậy thôi còn tùy vào người tư vấn cho chủ đầu tư.

 • Reply:

  Theo thông tin mình biết thì hiện nay 90% hệ thống chiếu sáng tại Tp.HCM đều sử dụng tủ điều khiển chiếu sáng PLC kết hợp với sensor ánh sáng. Hệ thống có 2 chế độ là full và tiết kiệm, chạy rất ổn định.
  Nếu ở Tp.HCM bạn có thể tìm đến công ty chiếu sáng công cộng tp để liên hỏi hệ xin tài liệu.

 • Reply:

  Tủ điều khiển chiếu sáng PLC bác nào có cho em xin với, em toàn làm tủ TĐ-03 thôi.
  [Thành viên mới nhìn thấy link. ]

 • Reply:

  Thực tế tại đơn vị Tôi đang lắp gửi lên cho các Bạn tham khảo
  Với yêu cầu hệ thống đèn đường đóng cắt theo giờ như:
  - Thời gian theo mùa.
  - 100% các bóng hiện có đều sáng đối với đường phố chính (Hoặc ngày lễ).
  - 50% các bóng hiện có sáng theo nguyên tắc ngày chẵn đóng các đèn có số cột chẵn, ngày lẻ đóng các đèn có số cột lẻ.
  Với các yêu cầu về thời gian như trên nên sử dụng loại rơ le thời gian. Rơ le thời gian là một phần tử tiếp nhận và truyền tín hiệu điều khiển. Do đó rơ le thời gian không đảm nhiệm việc đóng cắt phụ tải trực tiếp, nên việc đóng cắt phải sử dụng hợp bộ. Tính năng tác dụng của Rơ le là điều khiển đóng cắt theo, đặt thời gian đóng cắt theo yêu cầu của người sử dụng sau đó truyền tín hiệu điều khiển đến các công tắc tơ để điều khiển đóng cắt các lộ đèn riêng biệt theo yêu cầu thời gian đã đặt.
  Khi người vận hành cài đặt thời gian đóng cắt theo yêu cầu cho rơ le cho rơ le điều khiển đóng cắt, rơ le bắt đầu hoạt động và đếm giờ, khi rơ le chạy tới thời gian đóng đã định thì rơ le đóng tiếp điểm cấp điện áp tới cuận đóng của cong tắc tơ, cuận hút của cong tắc tơ hút các tiếp điểm đóng điện cho đèn đường và ngược lại khi rơ le chạy tới thời gian cắt đã định thì tương tự…
  Đối với các tuyến phố do yêu cầu 50% các bóng hiện có sáng, tải đèn đường là tải 1 pha cho nên có thể lựa chọn các phần tử:
  + 02 Công tơ 1 pha
  + Mỗi lộ dèn đường được thiết kế sử dụng 2 pha của lưới điện, 1 pha cho các bóng ở cột chẵn, 1 pha cho các bóng ở cột lẻ, sử dụng 2 khởi động từ (Công tắc tơ) riêng cho từng pha
  + 02 ATM 1 pha
  + 02 rơ le.
  (Có bản vẽ kèm theo)
  Gửi bản vẽ như thế nào nhỉ các Bạn ?

 • Reply:

  Thực ra đèn chiếu sáng tự động có rất nhiều cách để tự động bật sáng. Ở đây mình xin mách cho bạn 3 cách mà mình thường dùng để thiết kế.
  - Cách 1: Dùng định thì (timer)
  Các hãng lớn như Merlin Gerin, Siemens, ABB đều có loại timer này. Timer có loại cơ là mộ motor nhỏ quay liên tục khi có điện. Thời gian quay có loại 1 ngày, 7 ngày,… Khi chỉnh giờ sáng bạn dùng cách ấn các vạch chia. 1 hay 2 tiếp điểm ngõ ra của timer sẽ dùng để bật một bóng đèn hay một khởi động từ (contactor) để bật sáng nguyên một dãy đèn.
  Loại timer điện tử có loại 1 ngày, 7 ngày và có loại 365 ngày nữa. Loại này chỉnh định bằng cách nhìn lên LCD của timer.
  - Cách 2: dùng đầu dò ánh sáng. Loại này bao gồm một đầu dò sáng và một bộ điều khiển. Có thể chỉnh định mức độ để bật đèn sáng. Có loại chỉnh từ 2 đến 200 lux tức là khi ánh sáng mặt trời đo được chỉnh là 30 lux chẳng hạn, công tắc ngõ ra của bộ điều khiển sẽ tác động và công tắc này sẽ bật sáng đèn hay bật contactor để sáng nguyên dãy đèn.
  - Cách 3: Dùng bộ PLC nhỏ. Bạn có thể dùng LOGO của Siemens, Zelio của MG, Zen của Omron, EASY của Moeller,…Các PLC này thường có 4 ngõ ra và 6 – 8 ngõ vào. Ngõ vào có thể dùng bộ điều khiển nhạy sáng hay các công tắc chương trình khác. Timer nội trong các PLC này được trang bị rất đầy đủ và rất hiện đại nên không dùng timer ngoài. bạn có thể lập trình theo đúng những gì như anh Dinh tu Anh đã trình bày bằng cách dùng PLC này
  Mấy dòng trao đổi cùng bạn để kinh nghiệm được san sẻ đều đến mọi người!

 • Reply:

  bac up tai lieu sao ay download ve khong doc duoc. hong code

 • Reply:

  Có file thiết bị điều khiển đèn bằng sénor nhạy sáng, gởi các bạn tham khảo!

Object moved

Object moved to here.